Thêu tay – niềm cảm hứng thời trang vô hạn

Không chỉ tô điểm cho quần áo, phụ kiện thêm phần sinh động, thêu tay còn là một cách giúp thư giãn đầu óc hiệu quả.

Thêu tay nghệ thuật từ lâu đã trở thành một nghề truyền thống phổ biến khắp thế giới. Tại Việt Nam thời phong kiến, chi tiết thêu tay chỉ xuất hiện trên trang phục của vua chúa và giới quý tộc, đòi hỏi sự tỉ mẩn và chất lượng trong từng mũi thêu.

Ngày nay, nhờ sự phát triển của mạng xã hội hình ảnh như Instagram và Pinterest, các thiết kế thêu tay hiện đại và dễ tiếp cận với nhiều khán giả hơn. Không còn bị giới hạn trong họa tiết hoa lá, người thợ thêu có thể mô phỏng mọi hình ảnh thực tế lên miếng vải đơn sơ nhờ vào những đường chỉ rực rỡ.

Những tác phẩm này trở thành nguồn cảm hứng khuyến khích các cô gái cầm lấy bộ kim chỉ và tự tạo nên những sản phẩm thêu của riêng mình. Trong thế giới hiện đại bận rộn, nhiều người trẻ tìm thấy sự thư thái và bình tâm khi dành thời gian cùng đường chỉ, khung thêu và tấm vải.

Chỉ bằng vài sợi chỉ sắc màu, bạn đã có thể “cá nhân hóa” trang phục đơn giản của mình. Cổ áo, thân giày, khuôn gương cầm tay, túi tote… đều là những “mảnh vải thô” đang chờ được bạn tô điểm.